Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp lớp Nề hoàn thiện khóa 42 cho đội viên TNXP Bạch Long Vĩ.

Đăng lúc: 10-09-2015 | Lượt xem: 2603

Bạch Long Vĩ nằm ở vị trí tiền tiêu đông - bắc Tổ quốc, có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, an ninh - quốc phòng biển của Việt Nam ở vịnh Bắc Bộ. Năm 1992, thực hiện chủ trương của Chính phủ về xây dựng đảo Bạch Long Vĩ, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Thành ủy Hải Phòng, ngày 26-2-1992, Tổng đội thanh niên xung phong (TNXP) Hải Phòng đã thành lập Liên đội TNXP Bạch Long Vĩ. Đội có nhiệm vụ đưa TNXP ra đảo định cư, lập nghiệp, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ cùng quân, dân huyện đảo xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ chủ quyền vùng biển quốc gia.

Một góc huyện đảo Bạch Long Vĩ

Với hơn 60 đội viên, Liên đội TNXP Bạch Long Vĩ có cơ cấu tổ chức theo ngành nghề chuyên sâu như: xây dựng, trồng trọt, chăn nuôi, dịch vụ, dân quân, tự vệ… Nhằm hỗ trợ cho công tác xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ dân sinh, thực hiện các dự án bảo vệ và phát triển môi trường, dự án hạ tầng kinh tế - kỹ thuật trọng điểm. Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng đã phối hợp với Tổng đội TNXP Hải Phòng mở lớp đào tạo nghề Nề hoàn thiện hệ Trung cấp nghề cho hơn 30 đội viên thuộc Liên đội TNXP Bạch Long Vĩ.

Đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó trưởng phòng Kế hoạch Đào tạo công bố quyết định và danh sách học sinh tốt nghiệp

Trải qua hơn một năm phấn đấu, rèn luyện chủ động với khó khăn, những đội viên Liên đội TNXP Bạch Long Vĩ đã hoàn thành khóa học, đạt tốt nghiệp với tỉ lệ xếp loại Khá, Giỏi trên 60%… Ngày 08/10/2015, Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng phối hợp cùng Tổng đội TNXP Hải Phòng  tổ chức  buổi Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 30 học sinh lớp Nề hoàn thiện khóa 42 hệ Trung cấp nghề, thuộc Liên đội TNXP Bạch Long Vĩ – Tổng đội TNXP Hải Phòng.

Đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường và đồng chí Nguyễn Công Diễn – Tổng đội trưởng Tổng đội TNXP Hải Phòng trao bằng tốt nghiệp cho các học viên

Dự Lễ bế giảng và Trao bằng tốt nghiệp, có đồng chí Đặng Văn Tâng – Phó Chủ tịch Hiệp hội Dạy nghề và Việc làm Hải Phòng, Nguyên Phó Giám đốc Sở LĐTB và XH Hải Phòng, đồng chí Nguyễn Công Diễn – Tổng đội trưởng Tổng đội TNXP Hải Phòng, đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, các cán bộ, giáo viên Nhà trường cùng cán bộ, đội viên Liên đội TNXP Bạch Long Vĩ về dự đông đủ.

Đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng đến anh chị em học viên, và ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của của tập thể thầy và trò đã vượt qua mọi khó khăn về mặt địa lý và điều kiện cơ sở vật chất, để hoàn thành tốt khóa học. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn, những kiến thức và kỹ năng cơ bản đã được thầy cô truyền đạt sẽ là tiền đề để các học viên phát triển nghề nghiệp trong tương lai, góp phần xây dựng đảo tiền tiêu Bạch Long Vĩ trở thành điểm sáng về kinh tế du lịch. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Tổng đội TNXP Hải Phòng, sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của Liên đội TNXP Bạch Long Vĩ, mong rằng đây sẽ là tiền đề để nâng cao chất lượng đào tạo, tiếp tục phối hợp với Tổng đội tổ chức và đào tạo ở những bậc học cao hơn nữa, đáp ứng nhu cầu xây dựng đảo tiền tiêu của tổ quốc ngày càng giàu đẹp, vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Công Diễn – Tổng đội trưởng Tổng đội TNXP Hải Phòng phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt Tổng đội TNXP Hải Phòng, đồng chí Nguyễn Công Diễn – Tổng đội trưởng Tổng đội TNXP Hải Phòng đã bày tỏ niềm vui mừng khi thấy những đội viên TNXP Bạch Long Vĩ, trải qua quá trình rèn luyện, đã trưởng thành về mọi mặt, trở thành những thanh niên ưu tú luôn tự tin, sẵn sàng, chủ động với khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong lao động và học tập. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Sở LĐTB và XH, UBND huyện Bạch Long Vĩ, đặc biệt là các thầy cô giáo đã không quản ngại xa xôi, vượt qua mọi sóng gió để truyền thụ kiến thức, và tin tưởng rằng với kiến thức đó, các đội viên Liên đội TNXP Bạch Long Vĩ sẽ đáp ứng tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới của Tổng đội, như xây dựng Nhà máy lọc nước, Hồ chứa nước ngọt…. TNXP Bạch Long Vĩ sẽ trở thành biểu tượng của thế hệ trẻ Việt Nam, nguồn động lực, cổ vũ niềm tin cho triệu triệu thanh niên trên cả nước thể hiện vai trò, sức mạnh của đội quân xung kích. Chặng đường trước mắt dù còn nhiều gian nan, vất vả, nhưng tin rằng với tình yêu biển đảo quê hương, các thế hệ thanh niên sẽ viết tiếp khúc ca hùng tráng người TNXP, xây dựng những hòn đảo tiền tiêu giàu đẹp và kiên cường để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Một số hình ảnh của buổi Lễ:

Em Trịnh Thùy Linh đại diện cho học viên phát biểu cảm tưởng và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo Tổng đội TNXP Hải Phòng, Trường Trung cấp Kỹ thuật – nghiệp vụ Hải Phòng đã tạo điều kiện giúp đỡ về mọi mặt để các học viên hoàn thành tốt khóa học, đồng thời xin hứa tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, với các kiến thức đã được trang bị sẽ tiếp tục cống hiến để xây dựng đảo thành khu du lịch trong tương lai.

Đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường trao Giấy khen và phần thưởng cho những học sinh đạt thành tích cao trong học tập

Cán bộ Lãnh đạo Hiệp hội Dạy nghề và việc làm Hải Phòng, Tổng đội TNXP Hải Phòng, Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng chụp ảnh lưu niệm với các đội viên Liên đội TNXP Bạch Long Vĩ