Gặp mặt hội cựu giáo chức Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng năm 2017

Đăng lúc: 12-02-2017 | Lượt xem: 1560

Trong không khí vui mừng đầu xuân Đinh Dậu 2017, ngày 12/02/2017, trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng  đã tổ chức buổi gặp mặt Hội  cựu giáo chức là những cán bộ, giáo viên, công nhân viên Nhà trường đã nghỉ hưu và chuyển công tác. Tới dự, có các đồng chí nguyên lãnh đạo Nhà trường, các đồng chí trong Ban giám hiệu, đại diện lãnh đạo các phòng, khoa và đông đủ các hội viên.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Thay mặt cán bộ hưu trí của Nhà trường, đồng chí Nguyễn Quang Huy – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường  – Chủ tịch Hội đã tóm tắt lại tình hình hoạt động của Hội trong năm qua, đồng thời nêu cao tinh thần lạc quan, không ngừng lao động, cống hiến có ích, hết mình cho xã hội dù nhiều đồng chí đã bước vào tuổi “thập cổ lai hi”. Bên cạnh đó đồng chí cũng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Nhà trường đã quan tâm cả về vật chất lẫn tinh thần, tạo điều kiện để các cán bộ hưu trí có những hoạt động thiết thực trong năm vừa qua. Đồng thời khẳng định, các cán bộ hưu trí và hội viên Hội Cựu giáo chức của Nhà trường sẽ tiếp tục gắn bó, ủng hộ và quan tâm tới các hoạt động của Nhà trường trong những giai đoạn phát triển tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Quang Huy – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư chi bộ; Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt Cấp uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường gửi lời chúc mừng năm mới đến các thầy cô và gia đình; cảm ơn sự đóng góp to lớp của các thế hệ đi trước đối với sự phát triển của Nhà trường ngày nay; đồng thời báo cáo một số thành tựu nổi bật về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, đầu tư cơ sở vật chất, của Nhà trường trong năm qua, đặc biệt là việc ký kết thành công thỏa thuận hợp tác với Trường VISION University College of Jeonju, Hàn Quốc đào tạo Kỹ sư thực hành ngành Điện Công nghiệp …; đồng chí nhấn mạnh: Sự phát triển của Nhà trường ngày hôm nay có công lao rất lớn của đội ngũ các cựu giáo chức, rất mong sẽ tiếp tục nhận được những ý kiến quý báu của thầy cố cho chiến lược phát triển của Nhà trường.

.

Đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư chi bộ; Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt.

Cũng tại buổi gặp mặt, Hội cựu giáo chức Nhà trường đã tổ chức mừng thọ và tặng quà cho 3 hội viên, nhằm thể hiện sự kính trọng và biết ơn của thế hệ sau với những bậc cao niên, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo, cán bộ viên chức chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ giáo viên Nhà trường

Đồng chí Nguyễn Quang Huy – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban liên lạc Hội cựu giáo chức Trường trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng tặng quà mừng thọ các hội viên

Một số tiết mục văn nghệ,đọc thơ do hội viên thể hiện

Bài thơ do hội viên sưu tầm dành tặng Hội:

CHỮ SỐNG

Sống không giận, không hờn, không oán trách

Sống mỉm cười với thử thách chông gai

Sống vươn lên theo kịp ánh ban mai

Sống chan hòa với những người chung sống

Sống là động nhưng lòng luôn bất động

Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương

Sông yên vui danh lợi mãi coi thường

Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến

Sống là cho chứ đâu chỉ để nhận

Mà cho đi là đã nhận rất nhiều

Niềm vui chia sẻ cùng người

Niềm vui có được nụ cười nhân đôi

Nhọc công tìm khắp đông tây

Ai hay hạnh phúc ở ngay lòng mình

Hơn thua so với chính mình

Hôm nay mình phải hơn mình hôm qua

Đừng mơ ước những gì ngoài tầm với

Mây của trời hãy để gió mang đi

Học không hành hiểu biết sao thông?

Hành không học việc làm sao tiến

Học và hành vượt qua tất cả

Đến đỉnh cao ta học lại khiêm nhường

Cuộc đời sắc sắc không không