Điện thoại: 02253.544.628


Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024 và Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023)

Đăng lúc: 21-11-2023 | Lượt xem: 402

           Hòa chung trong không khí cả nước hân hoan, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023); được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Xây dựng, sáng ngày 17/11/2023, Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024; kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023).

Buổi Lễ nhằm phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, tôn vinh những thành tích dạy và học của tập thể thầy và trò Nhà trường; đồng thời quảng bá, giới thiệu về Trường để hội nhập và phát triển trong giai đoạn mới, góp phần động viên cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên nhà trường nỗ lực, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 

(ảnh: Toàn cảnh buổi Lễ Chào cờ)

 Đến dự với buổi Lễ có đồng chí Phạm Văn Khanh – Thành uỷ viên, Bí thư quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Kiến An; đồng chí Lê Hữu Toản – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Khối doanh nghiệp, đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ - Nguyên Ủy viên Ban Cán sự đảng, nguyên Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, nguyên Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương – Uỷ viên BTV, Chánh Văn phòng Công đoàn Xây dựng Việt Nam; cùng các phòng chuyên môn của Sở Lao động Thương binh Xã hội, Sở Giáo dục & Đào tạo, Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp, phường Đồng Hòa, các doanh nghiệp, đơn vị liên kết…

Về phía Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng có: Đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí nguyên là lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ và toàn thể cán bộ, viên chức cùng hơn 300 học sinh, sinh viên tiêu biểu đại diện cho gần 1.000 học sinh các trình độ đang học tập tại Trường.

Sau chương trình văn nghệ chào mừng, Thầy giáo Lã Đình Kế - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu đọc diễn văn Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và Khai giảng năm học 2023-2024. Đồng chí cảm ơn lãnh đạo Bộ Xây dựng, lãnh đạo thành phố Hải Phòng, các Sở, ngành và các thế hệ cán bộ lãnh đạo qua các thời kỳ đã luôn quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ để Nhà trường phát triển; đồng thời cũng mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ để Nhà trường tiếp tục thực hiện tốt sứ mệnh của mình trong bối cảnh phát triển chung của toàn xã hội. Đồng chí cũng nhấn mạnh thực tế xã hội đã, đang và luôn mãi mãi trân trọng và tôn vinh nghề dạy học. Bốn mươi năm qua, ngày 20/11 đã trở thành ngày hội, ngày tôn vinh những nhà giáo, những người làm nhiệm vụ trồng người vì sự tiến bộ và phát triển của xã hội Việt Nam…

Cùng với sự đổi mới của đất nước, sự phát triển mạnh mẽ của ngành Xây dựng, Trường đang đẩy mạnh hiện thực hóa mục tiêu: Đa dạng hóa các loại hình đào tạo, đa cấp học, ngành học đáp ứng yêu cầu của người học và của xã hội; thực hiện đào tạo theo địa chỉ, đào tạo gắn với thực tiễn sản xuất và giới thiệu việc làm cho học sinh sau tốt nghiệp; từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, tạo uy tín và xây dựng thương hiệu trong xã hội; hiện Nhà trường đang đào tạo 12 nghề trình độ Trung cấp và 16 nghề trình độ Sơ cấp.

Trường đã tự khẳng định được vị thế là một trong số ít cơ sở giáo dục nghề nghiệp xây dựng thành công mối quan hệ mật thiết với các doanh nghiệp trong công tác tuyển sinh, đào tạo và giới thiệu việc làm. Tỷ lệ học sinh của nhà trường sau khi tốt nghiệp có việc làm ngay đạt trên 85%. Các thế hệ học sinh sau khi ra trường đã trở thành những người công nhân giỏi, là lực lượng nòng cốt trên nhiều công trình trọng điểm của đất nước. Bên cạnh đó, nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp đã phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên, cán bộ lãnh đạo và quản lý nhà trường, cũng như các đơn vị trong ngành, góp phần vào sự nghiệp đổi mới và xây dựng đất nước.

Trong quá trình hội nhập quốc tế diễn ra mạnh mẽ, Nhà trường đã sớm đi tiên phong trong việc đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế trong đào tạo, như đã ký biên bản ghi nhớ và đang triển khai thực hiện chương trình hợp tác đào tạo 2+2 với Trường CĐ VISION và SUNCHEON Hàn Quốc, trước mắt đang mở 03 lớp tiến Hàn miễn phí cho các học sinh có nhu cầu tại Trường. Phối hợp với doanh nghiệp trong đào tạo và giới thiệu việc làm, đã ký kết biên bản hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước trên địa bàn thành phố trong việc chuyển giao công nghệ, hợp tác đào tạo và giới thiệu việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp như: Cty LG Display, LG Innotech, Công ty Dosan Hàn Quốc, Tổng CTXD Bạch Đằng, C ty TNHH Flat Việt Nam, TT GTVL thành phố ...

Trong năm  học 2022-2023, với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, viên chức và học sinh sinh viên, nhà trường đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: Tuyển sinh và đào tạo trình độ trung cấp: 1238/950 học sinh, đạt 130% kế hoạch giao; tốt nghiệp ra trường: 280HS, tỷ lệ học sinh TN  loại giỏi, khá đạt 32%; tuyển sinh và đào tạo trình độ sơ cấp: 237/350 học sinh, đạt 70% kế hoạch năm; tổ chức đào tạo khoa học, nghiêm túc theo đúng các quy định hiện hành. Thực hiện tốt các quy định về quản lý đào tạo, tìm và giới thiệu việc làm cho học sinh; trên 80% học sinh tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay; chủ động trong đổi mới nội dung chương trình đào tạo theo hướng giỏi về tay nghề-vững về kiến thức và gắn với thực tế sản xuất; trong năm học vừa qua đã tổ chức điều chỉnh, bổ sung 03 chương trình đào tạo sơ cấp; biên soạn 12 tài liệu/giáo trình giảng dạy; thiết kế, gia công 02 thiết bị đào tạo; chú trọng đến đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ làm việc, giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. Trong năm học vừa qua đã đầu tư gần 01 tỷ  đồng để mua sắm thiết bị giảng dạy ở các nghề: Điện công nghiệp, Điện dân dụng, Điện tử công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, thiết bị văn phòng ...; sửa chữa nền phòng học, các khu vệ sinh... với số tiền hơn 800 triệu đồng, đáp nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh….

Với những kết quả đạt được trong công tác Giáo dục nghề nghiệp, nhiều năm qua Nhà trường luôn giữ vững là cơ sở đào tạo xuất sắc trong khối các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của Bộ Xây dựng và thành phố, đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Bộ Xây dựng, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND thành phố Hải Phòng tặng Bằng khen, Cờ thi đua xuất sắc..., qua đó khẳng định vững chắc uy tín, thương hiệu của mái trường với truyền thống vẻ vang gần 60 năm tuổi.

(ảnh: Thạc sĩ Lã Đình Kế - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng)

 Tại buổi Lễ, để tỏ lòng biết ơn với những thế hệ nhà giáo đã đi trước, những thầy cô đã khắc phục mọi khó khăn, mang tâm huyết, trí tuệ, sức lực của mình để xây dựng và phát triển trường, đồng chí Lã Đình Kế đã gửi tới các đồng chí nguyên lãnh đạo những bó hoa tươi thắm và những lời chúc tốt đẹp nhất thể hiện sự tri ân của thầy trò nhà trường đối với những thế hệ đi trước nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

 

(ảnh: Lãnh đạo nhà trường tặng hoa các đồng chí Nguyên lãnh đạo qua các thế hệ)

 Trong bầu không khí trang trọng và ấm áp tình thầy trò, em Bùi Văn Nam - học sinh lớp Kỹ thuật máy lạnh và Điều hoà không khí ĐL135 thay mặt toàn thể học sinh, sinh viên đang theo học tại trường lên phát biểu với những lời chúc tốt đẹp nhất thể hiện tình cảm chân thành, biết ơn sâu sắc tới các thầy cô, đồng thời hứa sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện tốt hơn nữa trong năm học mới 2023-2024.

(ảnh: Học sinh phát biểu)

 Cũng trong dịp này, tập thể Công đoàn Nhà trường cùng 02 đoàn viên là cán bộ, viên chức vinh dự được tặng Bằng Khen của Ban Thường vụ Công đoàn Xây dựng Việt Nam; đồng thời trao thưởng cho 46 học sinh đạt học bổng khuyến khích trong năm học 2023-2023; Trung tâm Hàn ngữ Seoul tại Hải Phòng cũng trao 10 suất học bổng khuyến khích cho 10 học sinh đang học các lớp tiếng Hàn.

(ảnh: Khen thưởng cho tập thể Công đoàn nhà trường và giáo viên, học sinh  năm học 2022-2023)

 Về dự buổi Lễ, đồng chí Lê Hữu Toản – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp phát biểu ghi nhận và biểu dương thành tích mà các thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua; đồng thời gửi lời chúc mừng, tình cảm chân thành, sâu sắc tới các thế hệ nhà giáo của nhà trường đã và đang làm công việc “trồng người”. Đồng chí cũng tin tưởng với sự quyết tâm, đoàn kết, nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên nhà trường trong năm học mới 2023-2024 sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống gần 60 năm xây dựng và phát triển.

 

(ảnh: Đồng chí Lê Hữu Toản – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp phát biểu)

 Lễ khai giảng năm học 2023-2024 và Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023) kết thúc trong không khí phấn khởi, vui tươi, tràn ngập sắc hoa rực rỡ, đem đến cho thầy và trò Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng niềm vui và ý nghĩa to lớn, tăng thêm sức mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2023-2024.

(ảnh: Tập thể cán bộ, viên chức nhà trường)

(ảnh: Đại diện các đơn vị tặng hoa chúc mừng nhà trường)

(ảnh: Các tiết mục văn nghệ của các em học sinh trong nhà trường)

Nguyễn Sơn Đông

Bài viết liên quan


Tuyển sinh

yahoo

Hỗ trợ 1

yahoo

Hỗ trợ 2

  • 02253.544.628
  • 0934509009
  • 02253.544.629
  • 0934279729

Khảo sát

Bạn biết đến trang web thông qua đâu?Gửi ý kiến

Thống kê truy cập

  • Truy cập: Must See Places In Paris

Liên kết website

Cổng thông tin điện tử sở GD - ĐTMạng giáo dục edu.netThư viện Violet