Điện thoại: 02253.544.628


Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh, giới thiệu việc làm năm 2023 - Triển khai nhiệm vụ tuyển sinh, giới thiệu việc làm năm 2024

Đăng lúc: 07-03-2024 | Lượt xem: 259

Trong không khí những ngày đầu năm mới, sáng ngày 28 tháng 02 năm 2024 tại Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng long trọng diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh, giới thiệu việc làm năm 2023 và Triển khai nhiệm vụ tuyển sinh, giới thiệu việc làm năm 2024.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong BGH cùng toàn thể các thành viên của Hội đồng tuyển sinh, ban thư ký hội đồng tuyển sinh về dự đông đủ.

Hội nghị có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá kết quả tuyển sinh, giới thiệu việc làm trong năm 2023 và đưa ra kế hoạch, giải pháp cho công tác tuyển sinh, giới thiệu việc làm năm 2024. Tại buổi Hội nghị các đồng chí lắng nghe bản báo cáo chi tiết do đồng chí trưởng ban tuyển sinh trình bày, bản báo cáo đã nêu ra những thuận lợi, khó khăn, tồn tại, hạn chế và đặc biệt là những đánh giá về tình hình chung cùng với các giải pháp, kiến nghị giúp tăng cường hiệu quả cho công tác tuyển sinh, giới thiệu việc làm năm 2024.

Báo cáo nêu, trong năm 2023 dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Hội đồng tuyển sinh Nhà trường, sự phối hợp của các đơn vị, đoàn thể và đặc biệt là sự đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn của ban tuyển sinh, công tác tuyển sinh đạt được thành tích xuất sắc vượt chỉ tiêu được giao, cụ thể:

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

* Về công tác tuyển sinh, giới thiệu việc làm năm 2023

- Công tác tuyển sinh:

+ Trên cơ sở Nghị quyết của Hội đồng tuyển sinh, các kế hoạch tuyển sinh chi tiết cho cả năm, từng quý và từng tháng được tổ chức và thực hiện nghiêm túc;

+ Kết quả công tác tuyển sinh năm 2023 đạt được các kết quả: trình độ trung cấp 340/300 học sinh đạt tỉ lệ 113% kế hoạch, trình độ sơ cấp 216/350 học viên đạt tỉ lệ 62% kế hoạch.

- Công tác giới thiệu việc làm:

+ Trong năm 2023 bộ phận giới thiệu việc làm đã liên kết, phối hợp với 29 Công ty, doanh nghiệp có các ngành nghề mà nhà trường đào tạo thông qua Sở Kế hoạch đầu tư, Hội Doanh nhân thành phố, Hội DN trẻ thành phố Hải Phòng; tiến hành ký kết hợp đồng nguyên tắc với các Công ty, doanh nghiệp trên địa bàn cụ thể Công ty cổ phần Xây lắp Hải Long, Công ty cổ phần Môi trường xanh, Công ty CPXNK & XD Bạch Đằng, Công ty CP Phát triển cơ khí Bạch Đằng, Công ty CP Phát triển Xây dựng Liên Việt, Công ty CP TMDV Cơ điện lạnh Thành Công, Công ty Cơ khí Chế tạo máy EBA, Công ty Đầu tư phát triển Hamico, Công ty Gama Group, Công ty Đầu tư phát triển Khôi Nguyên, Công ty TNHH Mạnh Toàn Phát, Công ty TNHH Nguồn nhân lực Success, Công ty TNHH Cung ứng nguồn nhân lực Đại Dương; Tổ chức cho 11 doanh nghiệp đến thăm quan, làm việc, kết hợp với nhà trường, tìm các giải pháp hướng đi phù hợp để cùng hợp tác phát triển. Đến nay đã có 03 công ty, doanh nghiệp gửi văn bản và hợp đồng đồng ý đón học sinh đến công ty thực tập trải nghiệm, thực tập cuối khoá và sẵn sàng nhận học sinh vào làm việc sau khi tốt nghiệp khi học sinh có nhu cầu;

+ Lập sổ theo dõi từng tháng (trong vòng 6 tháng) thường xuyên gọi điện tư vấn giới thiệu việc làm cho học sinh đã tốt nghiệp của các lớp tại trường và tại trung tâm;

+ Liên kết với trung tâm dịch vụ việc làm Hải Phòng, CTy thoát nước Hải Phòng, một số DN trong khu công nghiệp ViSip, Tràng Duệ và một số DN bên ngoài nhằm cung cấp nguồn nhân lực trình độ trung cấp, sơ cấp.

* Về kế hoạch, giải pháp cho công tác tuyển sinh, giới thiệu việc làm năm 2024

Trình độ trung cấp: Dự kiến Nhà trường tuyển sinh và đào tạo 12 ngành nghề với 300 học sinh trong đó tuyển 150 học sinh học tại trường; thời gian gọi nhập học gồm 3 đợt: Đợt 1 tháng 7/2024, đợt 2 tháng 9/2024 và đợt 3 tháng 11/2024. Trong đó, tập trung tuyển sinh và đào tạo đối tượng là học sinh tốt nghiệp THCS vừa học văn hóa trình độ THPT vừa học nghề;

- Các trình độ đào tạo khác: Tuyển sinh và đào tạo trình độ sơ cấp 350 học viên;

Nhiệm vụ giới thiệu việc làm: Làm tốt công tác theo dõi và tư vấn GTVL cho học sinh sau khi tốt nghiệp vào các công ty, doanh nghiệp đảm bảo tất cả học sinh sau khi tốt nghiệp đều được giới thiệu việc làm và có việc làm ổn định; ký kết các hợp đồng cung ứng và đào tạo với các công ty trên địa bàn Hải Phòng.

Ảnh: Đồng chí Phạm Văn Vương – Phó Trưởng phòng KH-ĐT phát biểu tại hội nghị

Về dự và chỉ đạo Hội nghị đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, chủ tịch hội đồng tuyển sinh Nhà trường đã có bài phát biểu đánh giá tổng thể về công tác tuyển sinh, giới thiệu việc làm đặc biệt đưa ra một số vấn đề để Hội nghị cùng thảo luận. Trong nội dung phát biểu của mình đồng chí Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Trong thời gian tới để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển sinh, cần tập trung nâng cao chất lượng đào tạo; tăng cường các hoạt động quảng bá, giới thiệu hình ảnh của nhà trường. Các đơn vị trong trường cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa để nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác tuyển sinh, đào tạo và tư vấn, giới thiệu việc làm năm 2024, góp phần thực hiện mục tiêu chung của nhà trường.

Ảnh: Đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Nhà trường phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 Sau khi Hội nghị được lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Hiệu trưởng – Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Nhà trường. Hội nghị tiếp tục được lắng nghe các ý kiến phát biểu thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến của các đồng chí trong thành phần Hội đồng tuyển sinh, ban thư ký hội đồng tuyển sinh. Hội nghị đã được lắng nghe các ý kiến phát biểu của các đồng chí tham gia trong đó chủ yếu là các ý kiến đến từ các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, phòng khoa, tổ môn trong Nhà trường; các ý kiến đã làm nổi bật được tinh thần, làm rõ được những thách thức, khó khăn và tìm ra được nhiều giải pháp giúp triển khai tốt kế hoạch tuyển sinh, giới thiệu việc làm trong năm 2024.

Phần thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến của các thành viên tham dự Hội nghị được xem là nòng cốt, là yếu tố quan trọng nhất để tham gia xây dựng Nghị quyết và triển khai thực hiện kế hoạch tuyển sinh, giới thiệu việc làm cho năm 2024. Phần thảo luận được diễn ra sôi nổi, nghiêm túc dưới sự chỉ đạo của đồng chí Hiệu trưởng, chủ tịch Hội đồng. Một số ý kiến đều cho rằng cần phải đánh giá hiệu quả mang lại từ các hình thức tuyển sinh để tìm ra hướng đầu tư phù hợp; mềm dẻo, linh động hơn nữa về thời gian và mức kinh phí đào tạo; triển khai sâu rộng, nhiều hoạt động đồng thời nâng cao hiệu quả công tác đoàn thanh niên trong Nhà trường, tăng cường hỗ trợ cho công tác tuyển sinh…..

Về phương án tuyển sinh năm 2024, một số đồng chí cho rằng: Nâng cao tính chủ động trong công tác tuyển sinh đối với CBVCLĐ Nhà trường; bên cạnh các phương án tuyển sinh truyền thống, năm nay cần áp dụng phương án tuyển sinh trên các nền tảng công nghệ số, các trang mạng xã hội,… Đồng thời cần tăng cường quản lý, giáo dục học sinh, đưa học sinh về tham quan tại trường và thực tập tại các công ty, doanh nghiệp…..

Sau khi lắng nghe ý kiến tham gia thảo luận, đóng góp của các đồng chí tham dự Hội nghị, đồng chí Hiệu trưởng – chủ tịch Hội đồng kết luận một số giải pháp tối ưu đưa vào Nghị quyết ban hành làm cơ sở để Hội đồng tuyển sinh căn cứ thực hiện nhằm đưa kết quả tuyển sinh và giới thiệu việc làm năm 2024 đạt được nhiều thành công, hoàn thành thậm chí vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Hội nghị kết thúc với sự tán thành và thống nhất cao từ các đồng chí tham dự. Sau 3 giờ đồng hồ làm việc tập trung, nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả Hội nghị kết thúc vào lúc 11h00 cùng ngày.

Ảnh: Một số hình ảnh khác trong hội nghị

Nguyễn Sơn Đông

Bài viết liên quan


Tuyển sinh

yahoo

Hỗ trợ 1

yahoo

Hỗ trợ 2

  • 02253.544.628
  • 0934509009
  • 02253.544.629
  • 0934279729

Khảo sát

Bạn biết đến trang web thông qua đâu?Gửi ý kiến

Thống kê truy cập

  • Truy cập: Must See Places In Paris

Liên kết website

Cổng thông tin điện tử sở GD - ĐTMạng giáo dục edu.netThư viện Violet