Huấn luyện nghiệp vụ cho đội PCCC cơ sở

Đăng lúc: 17-08-2015 | Lượt xem: 2543

Căn cứ Luật Phòng cháy và Chữa cháy (PCCC) và các văn bản hướng dẫn thi hành; thực hiện kế hoạch PCCC của đơn vị nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của mỗi cán bộ, viên chức trong công tác PCCC. Ngày 15/08/2015  trường Trung cấp Kỹ thuật  - Nghiệp vụ Hải Phòng đã cử 05 cán bộ, viên chức Nhà trường tham gia lớp huấn luyện nghiệp vụ cho đội PCCC cơ sở do phòng Cảnh sát PCCC số 4 – Sở Cảnh sát PCCC Hải Phòng tổ chức.

Tại buổi tập huấn các học viên đã được cung cấp những thông tin về hậu quả thảm khốc về người và tài sản do các vụ việc cháy nổ gây ra trong cả nước nói chung và trên địa bàn thành phố Hải Phòng  nói riêng, đồng thời cũng được trang bị những kiến thức cơ bản về PCCC và hướng dẫn những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy. Các học viên trong đội PCCC cũng được thực hành cách sử dụng các phương tiện (bình bột, bình khí CO2) để dập tắt đám cháy. Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị chu đáo về người cũng như trang thiết bị cho PCCC, buổi tập huấn là một dịp tốt để đội PCCC cơ sở của Nhà trường có dịp nâng cao nhận thức về công tác PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố xảy ra tại đơn vị và đây cũng là hoạt động thường niên của nhà trường.

Giảng viên phòng cảnh sát PCCC số 4, phổ biến kiến thức về PCCC.

Các đồng chí trong đội PCCC cơ sở của Nhà trường thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy.

Datnt