Đoàn cán bộ lãnh đạo, quản lý trường đại học kiến trúc tp hồ chí minh và lãnh đạo các trường đào tạo trực thuộc bộ xây dựng thăm và làm việc

Đăng lúc: 13-05-2019 | Lượt xem: 1546

Hòa trong không khí tháng Năm với rất nhiều hoạt động kinh tế, văn hóa, thể thao và du lịch hấp dẫn chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2019), đặc biệt là Lễ Hội Hoa phượng đỏ - chủ đề "Hải Phòng - Điểm đến thành công"; nhằm tăng cường mối quan hệ, giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, tuyển sinh và đào tạo giữa các Trường thuộc Bộ Xây dựng; đồng thời quảng bá thương hiệu, uy tín, hình ảnh của tp Hải Phòng nói chung và Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng nói riêng; theo đề xuất của Trường Đại học Kiến trúc Tp Hồ Chí Minh, ngày 11/5/2019, Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng đã tổ chức buổi tiếp đoàn cán bộ lãnh đạo Trường Đại học Kiến trúc Tp Hồ Chí Minh và lãnh đạo các Trường thuộc Bộ Xây dựng về thăm và làm việc.

Đến dự buổi gặp mặt, về phía lãnh đạo Bộ Xây dựng có đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ - Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng – Phó Vụ trưởng Vụ TCCB, Bộ Xây dựng; đoàn cán bộ lãnh đạo, quản lý Trường Đại học Kiến trúc Tp Hồ Chí Minh có đồng chí PGS, TS Lê Văn Thương – Hiệu trưởng, đồng chí TS Hoàng Bắc An – Chủ tịch Hội đồng trường, đồng chí TS Trung Bác Ái – Phó Hiệu trưởng và các bộ lãnh đạo, quản lý các đơn vị trực thuộc; đoàn lãnh đạo các Trường thuộc Bộ Xây dựng có các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng của 15 đơn vị về dự đông đủ.

Về phía Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng có đồng chí Ths Lã Đình Kế - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Ths Nguyễn Văn Vinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng tập thể cán bộ, lãnh đạo, quản lý các đơn vị trực thuộc về dự.

(Ảnh: Toàn cảnh buổi gặp mặt)

Thay mặt cho tập thể cán bộ, viên chức Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng, đồng chí Ths Lã Đình Kế - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng đã phát biểu cảm ơn và chào mừng các đồng chí lãnh đạo Bộ Xây dựng, Trường Đại học Kiến trúc Tp Hồ Chí Minh và các Trường thuộc Bộ Xây dựng đến thăm và làm việc. Đồng chí cũng nhấn mạnh: sự giao lưu, chia sẻ, gắn kết giữa các trường thuộc Bộ Xây dựng là một trong những nội dung hết sức quan trọng để cùng hợp tác, phát triển; đồng thời cũng mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Bộ Xây dựng.

( Ảnh: Đồng chí Ths Lã Đình Kế - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng phát biểu)

Buổi gặp mặt cũng nhận được sự chia sẻ, thảo luận các nội dung quan trọng trong sự phát triển của các Trường hiện nay như công tác quản lý, tuyển sinh, đào tạo…. Đồng chí PGS, TS Lê Văn Thương – Hiệu trưởng Trường ĐH Kiến trúc Tp Hồ Chí Minh – một đơn vị dẫn đầu trong khối các trường thuộc Bộ Xây dựng đã có những chia sẻ rất ý nghĩa về các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo cũng như tìm đầu ra, giải quyết việc làm, thu nhập cho HSSV sau tốt nghiệp…

(Ảnh: Đồng chí PGS, TS Lê Văn Thương – Hiệu trưởng Trường ĐH Kiến trúc Tp Hồ Chí Minh phát biểu)

“Trong công tác quản lý, tuyển sinh và đào tạo của các Trường hiện nay, đặc biệt là khối các đơn vị giáo dục nghề nghiệp có rất nhiều thách thức và cơ hội. Để tận dụng được những lợi thế, khắc phục khó khăn để phát triển là yêu cầu tất yếu để các trường cần tập trung trong giai đoạn hiện nay; các trường phải tiếp tục gắn chặt với doanh nghiệp để đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng đào tạo, tìm đầu ra cho học sinh sau tốt nghiệp, từ đó thu hút được học sinh, sinh viên. Lãnh đạo Bộ Xây dựng cũng như Công đoàn Xây dựng Việt Nam rất ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của khối các Trường thuộc Bộ, đồng thời cũng mong các Trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phát triển trong thời gian tới” – đó là phát biểu chia sẻ của đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ - Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam.

(Ảnh: đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ - Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam phát biểu)

Các đồng chí Hiệu trưởng các Trường cũng có các ý kiến chia sẻ và nêu ra một số giải pháp trong công tác phối hợp đào tạo, nhằm đa dạng hóa và nâng cao chất lượng đào tạo, thu hút được học sinh, sinh viên. Các đồng chí cũng trân trọng cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình, chu đáo của  Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng, và tin tưởng với vị thế của mình trên địa bàn thành phố Hải Phòng – một thành phố đang vươn mình mạnh mẽ, Trường sẽ có những bước phát triển thành công.

(Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo các Trường phát biểu)

Buổi đón đoàn Trường Đại học Kiến trúc Tp Hồ Chí Minh và lãnh đạo các Trường thuộc Bộ Xây dựng thăm và làm việc kết thúc trong không khí vui tươi, đoàn kết, hứa hẹn sẽ nâng cao hơn nữa tình hữu nghị giữa các Trường, xứng đáng với truyền thống hơn 60 năm vẻ vang của ngành Xây dựng.

Một số hình ảnh buổi làm việc:

Datnt