Đăng lúc: 24-01-2017 | Lượt xem: 1482

Trong không khí tết đến xuân về, hòa chung cùng không khí rộn ràng đón xuân khắp đất nước; ngày 24 tháng 01 năm 2017 Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị viên chức tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2016; triển khai nhiệm vụ năm 2017, đồng thời khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2016 và phát động thi đua trong năm 2017.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Minh Hiếu – Chủ tịch Công Đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Vinh – Phó bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí là Trưởng các đơn vị cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong Nhà trường về dự đông đủ.

Đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư chi bộ; Hiệu trưởng Nhà trường điều hành Hội nghị

Hội nghị đã được lắng nghe các báo cáo tổng kết nhiệm vụ năm 2016; phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 của các đơn vị trong Nhà trường. Năm vừa qua, dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể Ban Giám hiệu, sự phối hợp của các đơn vị, đoàn thể trong Nhà trường và đặc biệt là sự đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn của cán bộ, viên chức, người lao động đã góp phần xây dựng và nâng cao chất lượng, uy tín, thương hiệu, hình ảnh của Nhà trường. Với các thành tích đã đạt được, tập thể Nhà trường đã được Bộ Xây Dựng tặng Bằng khen và công nhận “Tập thể lao động xuất sắc”; các cá đạt thành tích xuất sắc được các Bộ, Sở, ban, ngành khen tặng.

Đồng chí Nguyễn Văn Vinh – Phó bí thư chi bộ; Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, viên chức và người lao động Nhà trường. Năm 2016 cùng với nhiều khó khăn thách thức, nhưng tập thể cán bộ viên chức Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trong đó nổi bật là: Tinh thần đoàn kết nội bộ trong Nhà trường luôn được giữ vững; điều kiện làm việc được nâng cao với việc đầu tư mới các trang thiết bị giảng dạy, mô hình, học cụ; hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển sinh được giao; giáo viên và học sinh Nhà trường tham dự Hội thi thiết bị đào tạo tự làm, Hội thi tay nghề các cấp đạt thành tích cao; ký kết thành công thỏa thuận hợp tác tuyển sinh và đào tạo Kỹ sư thực hành nghề Điện Công nghiệp với Trường VISION University College of Jeonju, Hàn Quốc…

Bên cạnh đó đồng chí cũng chỉ rõ một số tồn tại trong năm học vừa qua như: Công tác tuyển sinh chưa có nhiều đổi mới; học sinh các hệ học tại trường chưa đạt tỉ lệ cao; sự vào cuộc của các cán bộ, viên chức trong công tác tuyển sinh còn nhiều hạn chế; sự chủ động và tinh thần trách nhiệm trong công việc của một số cán bộ, viên chức còn chưa cao; chưa có các biện pháp khai thác tối đa cơ sở vật chất hiện có.

Năm 2017 trong bối cảnh hội nhập khu vực và quốc tế, chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn và thách thức; đồng chí Lã Đình Kế đã triển khai kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017:

- Tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết trong tập thể cán bộ, viên chức Nhà trường để hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao;

- Đổi mới tư duy, đặc biệt là hình thành tác phong công nghiệp trong làm việc. Nâng cao ý thức về vai trò trách nhiệm của mỗi cán bộ, viên chức với nhiệm vụ được giao; tập trung sửa đổi các quy chế, quy định theo hướng minh bạch, gắn chặt với hiệu quả công việc;

- Tập trung mọi nguồn lực để thực hiện tốt chỉ tiêu tuyển sinh các hệ; trong đó tập trung tuyển sinh về học tại Trường và tuyển sinh Kỹ sư thực hành nghề Điện Công nghiệp theo chương trình đào tạo liên thông với Trường VISION University College of Jeonju, Hàn Quốc;

- Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên theo hướng đủ về số lướng, cơ cấu nghành, nghề và đảm bảo về chất lượng; đầu tư cơ sở vật chất theo hướng đồng bộ, hiện đại để nâng cao chất lượng đào tạo; hoàn thiện cơ cấu tổ chức trong đó tập trung vào việc thành lập Bộ phận chuyên trách về Nghiên cứu khoa học & Hợp tác quốc tế và Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ làm cơ sở để nâng cấp Trường thành Trường Cao đẳng trọng điểm vùng Duyên hải Bắc Bộ của Bộ Xây dựng;

- Tập trung khai thác cơ sở vật chất theo hướng giao tài sản theo mô hình doanh nghiệp của Bộ Xây dựng;

- Tăng cường phối hợp với Doanh nghiệp để đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực và kết hợp đầu tư cơ sở vật chất của nhà trường.

Đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư chi bộ; Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Lã Đình Kế cũng cảm ơn sự đóng góp, tâm huyết của tập thể cán bộ, viên chức cùng với những nỗ lực đã tạo nên thành tích chung của Nhà trường. Nhân dịp năm mới 2017 sắp đến, đồng chí cũng gửi lời chúc đến các cán bộ, viên chức, người lao động và gia đình một năm mới thật đầm ấm, luôn tràn ngập niềm vui và hạnh phúc cùng với nhiều thành công và may mắn.

Hội nghị cũng đã tổ chức biểu dương và khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2016, cụ thể: Khen thưởng cho các cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” năm 2016; trao tặng phần thưởng kèm theo Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công Đoàn Xây dựng Việt Nam cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Công đoàn; đồng thời trao quà hỗ trợ tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 của Công Đoàn Xây dựng Việt Nam.

Một số hình ảnh Hội nghị:

Đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trao danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” năm 2016 cho các cá nhân

Đồng chí Nguyễn Văn Vinh – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng trao phần thưởng kèm theo Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho đ/c Lã Đình Kế - BT Chi bộ, Hiệu trưởng và đ/c Nguyễn Minh Hiếu – Chủ tịch Công đoàn.