Khai mạc Hội giảng giáo viên dạy nghề thành phố năm 2015

Đăng lúc: 15-07-2015 | Lượt xem: 8281

Sáng 19/5, tại trường Cao đẳng nghề số 3, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội giảng giáo viên dạy nghề thành phố năm 2015. Tới dự có PGS.TS. Cao Văn Sâm, Phó tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề; đồng chí Nguyễn Bách Phái, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội; đồng chí Đồng Xuân Thu, Thành ủy viên, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Đồng chí Nguyễn Bách Phái, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội phát biểu tại buổi Lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội giảng, đồng chí Nguyễn Bách Phái, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tin tưởng rằng, Hội giảng năm nay sẽ được chứng kiến nhiều bài giảng chất lượng, sát với thực tế, đảm bảo sự gắn kết giữa dạy kiến thức và dạy kỹ năng, theo hướng đào tạo ghề gắn với nhu cầu của doanh nghiệp, của thị trường lao động; phát hiện, tôn vinh được những tài năng dạy nghề tiêu biểu của thành phố năm 2015.

PGS.TS. Cao Văn Sâm, Phó tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề và đồng chí Đồng chí Nguyễn Bách Phái, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hải Phòng trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội giảng

Hội giảng được tổ chức tại 5 địa điểm trong đó ở 4 trường Cao đẳng nghề và 1 trường Trung cấp nghề trên  địa bàn thành phố, được chia thành 6 tiểu ban khác nhau; có 19 đoàn và 69 giảng viên tham gia giảng dạy; diễn ra từ ngày 19 đến hết ngày 23/5. Tham dự Hội giảng trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng có 02 giáo viên ở hai nghề Hàn và nghề Điện Công nghiệp. Hội giảng năm nay được tổ chức nhằm tạo thêm cơ sở cho việc đánh giá năng lực giảng dạy thực tế của đội ngũ giáo viên dạy nghề để động viên, bồi dưỡng giáo viên dạy nghề học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề, nghiệp vụ sư phạm dạy nghề; phát hiện, bồi dưỡng, nâng cao các phương pháp dạy nghề, thiết bị, đồ dùng dạy học có hiệu quả để phổ biến, áp dụng rộng rãi trong toàn ngành. Tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về dạy nghề trong đội ngũ giáo viên của các cơ sở dạy nghề; đặc biệt là lựa chọn được những bài giảng điển hình và những giáo viên tiêu biểu trong Hội giảng giáo viên dạy nghề thành phố để tham gia Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015.